top-banner-2

Doanh nghiệp Thứ tư, 26/07/2017, 09:44 GMT+7
Hãng giày xa xỉ Jimmy Choo bị bán lại với giá 230 xu/cổ phiếu

Sau một thời gian dài vật lộn để duy trì vị thế của mình, tháng 4/2017, lần đầu tiên Jimmy Choo đã phải rao bán mình. Ông chủ của Jimmy Choo cho biết sẽ chuyển sang kinh doanh thực phẩm và cafe.

thoi-trang-giay-ketnoidoanhnhan

Ảnh minh họa.

Mới đây, hãng thời trang Michael Kors đã đồng ý mua lại Jimmy Choo với giá 1,2 tỷ USD, kết liễu thương hiệu giày da túi xách nước hoa nổi tiếng của nước Anh.

Mức giá mà hãng thời trang Mỹ đưa ra là 230 xu Anh cho 1 cổ phiếu - cao hơn so với mức giá đóng cửa ngày hôm qua là 18% - đồng thời tương đương với 17,5 lần lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao của Jimmy Choo trong năm 2016.

Ra đời năm 1996, Jimmy Choo đã nhanh chóng khẳng định vị thế trên thị trường thời trang cao cấp bằng những thiết kế vô cùng duyên dáng, sang trọng. Vẻ lộng lẫy của phái đẹp được “cường điệu” một cách tinh tế và đôi chút táo bạo qua những đôi giày của Jimmy Choo. Không ít những nhân vật tên tuổi đã trở thành người hâm mộ trung thành của hãng giày này, đặc biệt phải kể đến công nương Diana và nhân vật chính

Carrie Bradshaw trong phim "Sex and the City".

Sau một thời gian dài vật lộn để duy trì vị thế của mình, tháng 4/2017, lần đầu tiên Jimmy Choo đã phải rao bán mình. JAB Holding - công ty đầu tư của gia đình tỷ phú Đức - Reimann sở hữu 70% cổ phần Jimmy Choo - cho biết sau khi rời khỏi thị trường thời trang xa xỉ, công ty này sẽ chuyển sang tập trung vào kinh doanh thực phẩm và cafe.

Vài năm gần đây, các thương hiệu thời trang cao cấp luôn phải vật lộn với mức doanh thu sụt giảm tại các trung tâm thương mại và sự thay đổi nhu cầu của khách hàng. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng cổ phiếu của Jimmy Choo giảm 0,8% và lợi nhuận giảm từ 19,4 triệu bảng xuống còn 15,4 triệu bảng.

Động thái của MK đối Jimmy Choo chỉ đến sau thương vụ giữa Coach và Kate Spade 2 tháng. Đây là 2 hãng túi xách nổi tiếng nhất nhì thế giới. Quyết định của họ khiến những người hâm mộ túi xách cao cấp nghi ngờ về bản sắc của Kate Spade liệu có được duy trì sau khi bị hãng đối thủ mua lại. Tuy nhiên, cả 2 công ty này đều nói rằng điều đó chỉ nhằm đẩy mạnh doanh thuc ủa Kates và đa dạng hóa danh mục kinh doanh của Coach ra khỏi thương hiệu chính của mình.

"Jimmy Choo luôn là người đi đầu trong việc định hình các xu hướng thời trang. Chúng tôi tin rằng Jimmy Choo đã sẵn sàng cho một giai đoạn tăng trưởng ý nghĩa trong tương lai và chúng tôi cam kết hỗ trợ giá trị mà thương hiệu Jimmy Choo đã xây dựng trong suốt 20 năm qua", CEO Michael Kors - John Idol cho biết.

Phía công ty MK cho biết sẽ giữ nguyên cấu trúc điều hành của Jimmy Choo một khi thương vụ được hoàn tất, trong đó ông Pierre Denis sẽ giữ nguyên vai trò giám đốc điều hành.

Peter Harf - chủ tịch của Jimmy Choo cũng thể hiện sự lạc quan rằng: "Sáp nhập với Michael Kors sẽ cho phép Jimmy Choo bước vào giai đoạn tăng trưởng mới và tạo điều kiện cho Jimmy Choo đem lại lợi ích cho khách hàng, người lao động, cũng như các cổ đông nắm giữ".

Theo Trí thức trẻ


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon